Tết 2017 (Mùng 1- 2)


Mùng một Tết

Chuông điện thoại báo thức vẫn reo, mình phải rời chăn ấm nệm êm vội lên trên nhà tắt, sau đó lao vào chăn tiếp tới hơn 7 giờ, thấy nhà chưa ai động tĩnh bèn vác xe đi qua chùa hướng Trại Mát, rồi ghé nhà bạn gần đó chơi.
Cũng rỗi lắm, nên lúc chụp ảnh cho bạn, cất giúp luôn cái điện thoại vô túi cho đến lúc về tới nhà mới nhận ra, bèn vòng lại 1 vòng để gửi trả. Cũng may lúc về nhà kịp ăn uống để chuẩn bị chuyến đi đến Bảo Lộc vào giữa trưa. Xe chạy đến 2 giờ chiều tới bến, rồi lại chờ xe trung chuyển và ngồi thêm 15 phút nữa mới đến nhà bạn, cũng gần điểm đến hôm sau: Linh Quy Pháp Ấn.

Xế chiều ngồi hàn huyên nghe bác hàng xóm kể lại chuyện xưa, thời bác nằm trong đội BKLH, và những chuyện bên lề chiến tranh, một quá khứ buồn đặc sệt được kể ra, lan tỏa cả không gian, mùng Một tết bỗng chùng lại, giữa cái lạnh, màn đêm dần bủa vây…

Mùng 2 Tết

4 giờ ông anh lục đục thức dậy, mình cũng chợt tỉnh nhưng rồi cũng ngủ tiếp ngay sau đó, đến 5 giờ thì thức giấc, chuẩn bị, rửa mặt, làm một chút tẹo cà phê rồi cùng mọi người lái xe, leo lên chùa Linh Quy Pháp Ấn.

Sớm, sương mù giăng phủ khắp lối, phải đến 6 giờ mới tan bớt phần nào. Lối bộ lên chùa hai bên chim chóc ríu rít hót vang, tưởng như đó là thời khắc chúng chào đón ngày mới, tíu tít gọi nhau, đến lúc về thì có lẽ chúng đã bay đi đâu hết, đường chỉ còn giọng nói xen lẫn tiếng bước chân.

Ngày Tết nên chùa cũng đông nghẹt người. Khung cảnh chộn rộn, náo nhiệt làm mình cũng thấy ái ngại khi có mặt nơi đây. Ngắm bình minh nơi đây thật tuyệt diệu, mà máy ảnh không thể ghi lại hết vẻ đẹp từng thời khắc trôi qua.

7 giờ hơn, cả đoàn trở ngược lại về nhà, ăn sáng, và chơi trò may rủi bằng xì-lát, ván 1k-2k, và nhanh chóng mình giành giải quán quân người đen bạc nhất, kệ, xem như năm nay đỏ tình!

Trưa ghé qua nhà bạn của bạn của bạn ăn ké, rồi lên thêm một chùa đang xây dựng. Gần 4 giờ, lên xe về lại Đà Lạt, để tiếp tục tận hưởng cảnh mặc một lúc 2 áo ấm, và nướng tha hồ…

Wal
29.1.2017

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s