Xem kịch


Xem kịch là một thú không thể thiếu ở Sài Gòn, đặc biệt vào dịp Tết, kịch như một món “đặc sản”. Thực tế mình mê đi xem kịch hơn là xem phim, dù thực tế chẳng mấy khi đi xem cả hai “món” này, và lại toàn đi xem thể loại kinh dị, hài. Chính kịch thì vở đầu tiên xem là “Dạ cổ hoài lang”, mãi đến dịp Tết mới được xem 2 vở tại sân khấu kịch Hoàng Thái Thanh: “Lan và Điệp” cùng “Nửa đời ngơ ngác”.


Giặt đồ, bật cái danh sách có 4 bài hát với 2 tác phẩm, bài nào cũng… mênh mang. Bài đầu thì hôm nọ bị anh nào đó ngà ngà say “rền rĩ”, đang ngồi cafe đón gió bên sông Dakbla thì bỗng “chạm” vào.

Bài thứ 2 là một nhạc phẩm của Trịnh Công Sơn, tải về từ đợt Tết. Đợt đó, ba anh em rủ nhau đi xem kịch Hoàng Thái Thanh, vở “Nửa đời ngơ ngác”, vở này được giới thiệu từ cả năm trước mà tận đến Tết này mới được xem.

Xem kịch là một thú không thể thiếu ở Sài Gòn, đặc biệt vào dịp Tết, kịch như một món “đặc sản”.

Thực tế mình mê đi xem kịch hơn là xem phim, dù thực tế chẳng mấy khi đi xem cả hai “món” này, và lại toàn đi xem thể loại kinh dị, hài. Chính kịch thì vở đầu tiên xem là “Dạ cổ hoài lang”, mãi đến dịp Tết mới được xem 2 vở tại sân khấu kịch Hoàng Thái Thanh: “Lan và Điệp” cùng “Nửa đời ngơ ngác”.

Vở nào cũng buồn, lại chọn dịp Tết mà xem. Hôm ấy em Hồng đủng đỉnh đến cứ đinh ninh sẽ được xem vở “Nửa đời hương phấn”, nào chẳng thấy “hương phấn” đâu, chỉ thấy “ngơ ngác”. Vở này một lần trước em ấy đang xem giữa chừng chịu không nổi, đành đỏ hoen mắt, ra về. Lần này cũng may là dịp Tết nên tâm trạng vui hơn, dù vậy cũng lấy đi nước mắt em ấy lúc nào không hay, đến khi vở kịch kết thúc, sáng đèn…

Vở “Nửa đời ngơ ngác” chọn “Chuyện đóa quỳnh hương” làm nhạc chính, từ 2 bản thu của Hồ Quỳnh Hương và Thái Hòa. Nhạc xuất hiện luôn đúng lúc và ám ảnh.

Vở “Nửa đời ngơ ngác” làm mình mến mộ nghệ sĩ Ái Như. Qua hai vở được xem, vở nào cô cũng diễn tròn vai và nhập vai.
Cũng mấy tháng rồi, không đi xem :)…

Wal
21-22.04.2016

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s