2016.02.03. Chùa Hương – Hà Nội


Sáng 6g, kiểm tra điện thoại chỉ nạp được 50% pin từ cục sạc dự trữ, nên loay hoay quyết tâm gắn cho được vào ổ cắm, cuối cùng điện cũng vào. Trong khi chờ, nướng tiếp đến tầm 7g30 rồi khởi hành đi Chùa Hương.


Sáng 6g, kiểm tra điện thoại chỉ nạp được 50% pin từ cục sạc dự trữ, nên loay hoay quyết tâm gắn cho được vào ổ cắm, cuối cùng điện cũng vào. Trong khi chờ, nướng tiếp đến tầm 7g30 rồi khởi hành đi Chùa Hương.

Theo chỉ dẫn, chạy gần cả giờ mới đến nơi, gửi xe rồi lên xuồng máy vốn để chở hàng và người dân buôn bán ở đó, cứ tưởng sẽ rẻ, nào ngờ mất 300 cho cả tiền vé 95k và lượt đi-về. Người dân nơi này thì chỉ mất 10k/người, thôi kệ, đò đã đi.

Cảnh sông nước núi non ở đây, vào mùa này đẹp và yên bình, chỉ vài chiếc ghe xuôi ngược, nắng nhẹ, nhiệt độ chỉ 11-13. Chỉ có cảnh các chủ sạp đang tất bật chuẩn bị các quầy hàng: sửa sang, vận chuyển hàng từ đất liền đến để chuẩn bị cho mùa hội vào tháng sau… làm khung cảnh chộn rộn và nhộn nhịp.

Khung cảnh cổng ngoài chùa Hương thân quen nhờ bìa đĩa CD Hoàng Trọng – Chùa Hương có sử dụng đến ^^. Khoan chưa đi chùa, leo đỉnh thăm động trước đã – nghe theo lời cậu thanh niên đi đò cùng, người ở đây. Leo mệt phờ người, vậy mà hằng ngày nhiều người nơi đây vẫn leo lên leo xuống như thường, việc vận chuyển hàng hóa cũng rất cực, nên món hàng dù có tăng giá âu cũng là điều dĩ nhiên. Nhiệt độ mùa này cho dù có thấp hơn nữa thì leo được đến đỉnh cũng nhễ nhại mồ hôi. Nên những vần thơ khi xưa viết về nơi này, ngẫm lại thấy thú.

Trưa mới trở ra vòng về Hà Nội, đi qua Vân Đình, ghé vào tiệm vịt cỏ cũ để ăn trưa, rồi về tới Hà Nội hơn 3g, mãi mới tới trung tâm TP lúc 4g, trả xe, đợi bạn hiền đến chở, đi ăn lần lượt tăng 1, 2 và 3 rồi mới chịu về lại Sài Gòn.

Wal
3.2.2016

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s