2016.01.24. Sa Đéc (tt & hết)


Tối, tắm rửa xong bèn đi ra khu vực lễ tân, ngồi trên “phảng” (không biết gọi là gì, nửa phảng nửa giường) để bắt sóng wifi cho mạnh, em Phương Thảo rồi đến lượt Kiều Phương cũng ra ngồi bên cạnh (mỗi em một bên ^^)


Tối, tắm rửa xong bèn đi ra khu vực lễ tân, ngồi trên “phảng” (không biết gọi là gì, nửa phảng nửa giường) để bắt sóng wifi cho mạnh, em Phương Thảo rồi đến lượt Kiều Phương cũng ra ngồi bên cạnh (mỗi em một bên ^^) bật quạt, hong tóc cho khô, trông cứ như đại gia cùng 2 kiều nữ B-)! Em Kiều Phương ra sau thấy mình ngồi đó mà cứ tưởng con cháu của chủ nhà :((! Bi kịch!

Chốc vào sòng, chị em toàn 2 lúa với ngón tiến lên, ai cũng nai vàng chính hiệu, vậy mà dẫn điểm vù vù, hơn nửa hiệp đầu mình lẹt đẹt vị trí 4, 3, lại còn bị dính mấy cú chặt heo, tới trắng, điểm liên tục rớt làm cả sòng (trừ mĩnh, dĩ nhiên) khoái chí tung ngay câu “Lâm ơi đừng khóc”! Dù sao phong độ là nhất thời, đẳng cấp là mãi mãi, nên nửa hiệp sau đó “lên voi”, vèo về đích. Hậu Lê từ nhì bảng rớt xuống bét bảng, chịu 1 chầu dừa trái vào hôm sau.

16

Sớm hôm sau, hơn 6g mà vẫn chưa thấy ai có ý định rời khỏi gối chăn, bèn một mình dạo bộ ven sông. Buổi sớm trong lành, nhiều người sống bên sông vẫn đang còn say giấc ngủ, trên võng, trên thuyền… Chợ ven sông xôn xao vào sớm, yên bình.

10

Vòng về đến chỗ nghỉ, vẫn in re, bèn gõ từng phòng chốt giờ khởi hành. Thế là mất thêm 45p ngồi đợi, và 8g hơn mới đi ăn. Nghe kể lại các TY sợ mình giận nên tranh thủ thay phiên nhau sử dụng NVS sao cho hiệu suất cao nhất, em Kiều Phương bảo: “các bạn nữ xem anh như ông Kẹ”. Ụa mà mình hiền khô mà, có bao giờ “ăn thịt” ai đâu B-)!

Sau bữa sáng đạm bạc bên tô hũ tíu Mỹ Tho, cả nhóm ghé sang đình bên cạnh quán, chốc rồi ghé nhà cổ Huỳnh Thuỷ Lê. Quốc Chính định chém gió lấy le khi các chị em hỏi: “Ụa sao nhà này trũng giữa?”, Chính trả lời ro ro, chị em trầm trồ, “Ồ sao biết hay vậy?” Mình chém lại ngay cho đứt cơn gió đang giật: “Lúc nãy hắn mới tra Wiki” B-)!

17

Ngồi xem film “Người tình”, chuyện kể về mối tình của nữ văn sĩ người Pháp và con ông chủ ngôi nhà cổ trong khi chờ hướng dẫn viên giới thiệu về ngôi nhà. Xem được chừng 10 phút, mấy chị em thấy… kỳ kỳ, ụa hình như bị cắt, xem nó ko liền mạch, chi mà mới gặp đã yêu, mới vài lần đưa đón, sau đó đã thấy cảnh ngồi nói chuyện gia đình sẽ không cho cưới vì vài lý do, trong đó có lý do vì đã ăn nằm với nhau. Mà có thấy diễn tiến chi đâu?! Sau đó chị hướng dẫn mới nói là phim đã bị kiểm duyệt các cảnh nóng bỏng, các chị em xì xào: “Phải về tải bộ đầy đủ xem mới được”, Quốc Chính được dịp “chém” tiếp: “Qua mềnh chép cho, bản full, nét từng centimet!”, một kiều nữ chen vào: “Chắc tua nát mấy chỗ nóng bỏng rồi!”

13b

Sau đó cả nhóm đi vào vườn quýt, những tưởng được mân mê hái trái trên cây và ăn ngay trong vườn, nhưng không, chỉ được ngắm với giá 50k/người, dẹp luôn, mua quýt ăn vớt vát cho việc chạy gần 20km dưới cái nắng trưa gắt gỏng.

14

Lúc này thấy chị em lấy kem chống nắng bôi bôi, giai bên cạnh cũng đương dùng, mình cũng tò mò xin ít bôi thử vì đi khơi khơi không áo khoác mặc ngoài, nhưng em da liền bĩu môi chê trách: “Bộ không tin tưởng vào khả năng chịu nắng của tui à, thứ kem này không bằng 1 góc tui đâu”, rồi ẻm phẩy tay từ chối, nên kem người ta bôi vào bao nhiêu hấp thu bấy nhiêu, còn mình thì không hấp thu tẹo nào, lại còn lên bọt trắng xoá, bèn vội chạy đi rửa tay cho lành.

Nghỉ trưa xong, rồi chiều về Sài Gòn, cặp đôi Hậu – Chính thì đánh lẻ đi chơi thêm mãi tận hơn 9g đêm mới về tới Sài Gòn – bù cho việc không được ghé vào lò gạch “khám phá” ^^. Kết thúc hành trình 2 ngày 1 đêm ghé thăm Sa Đéc.

Wal

25-27.1.2016

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s