23-24.10. Sài Gòn – Hà Nội


Cảm ơn Delay Airline, và cảm ơn mưa, làm đến sân bay check in trễ chừng 3 phút, nhân viên cho chuyển chuyến bay mà không mất tiền.


ha noi

Cảm ơn Delay Airline, và cảm ơn mưa, làm đến sân bay check in trễ chừng 3 phút, nhân viên cho chuyển chuyến bay mà không mất tiền. Và kết quả là chờ double: vừa bay tuyến sau, và vừa chờ trì hoãn vì một số lý do: thời tiết xấu, máy bay đến trễ. Chiều đêm 23 SG mưa to thật, nên các hãng máy bay, từ các ông Delay Airline nổi tiếng đến ông hiếm hoi delay cũng báo đến trễ, liên tục và nườm nượp có lẽ ở tất cả các chặng bay trong nước. Thông báo trễ tuyến và cáo lỗi liên tục cất lên như sợ bị mất quyền được nói, xong, các giọng nói ấy dừng… nghỉ mệt, dăm ba phút, rồi tiếp tục thi đua “lập thành tích mới”! Và tuyến bay dự định 20:45 tới thành 23 giờ tới nơi.

Chú lái xe cho hãng VNA chở về đến trạm cuối – Quang Trung, rồi nhờ chú chạy thêm chút nữa đến đầu Cửa Đông rồi dừng, khi ấy 12g hơn. Xuống xe, làm bát phở gà đêm rồi mới về phòng nghỉ. Đang ăn, các anh giữ trật tự khu phố cho xe đến “thăm hỏi” tiệm, rồi rinh tấm bảng hiệu đi. Có lẽ Hà Nội chặt chẽ hơn Sài Gòn trong việc này, có giờ giấc “giới nghiêm” của riêng nó.

Về tới phòng, chị Mon vẫn đang quần quật cày bên phố Hàng Gà chưa về ngủ, nói chuyện với chị đồng hương tẹo rồi đánh giấc tới sáng, khi chuông reo.

Sớm, vội lên taxi ra bến xe Mỹ Đình cho kịp tuyến đến Hà Giang. Trời Hà Nội mùa này thật dễ chịu, không quá lạnh, cũng chẳng quá nóng. Sớm sớm sương mù giăng giăng…

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s