20.2. Angkor Thom


Sớm, nằm lười nghỉ ngơi, rồi trả phòng, đi ăn sáng lúc 9g30 ở một quán ăn người Hoa. Gọi 3 món nhưng chỉ ăn hết nổi 2 phần, món còn lại gói gém mang theo làm bữa cơm trưa đạm bạc.


Vẫn đi xe tuk tuk, và vẫn là người đã chở hôm qua. Mất 15$ để đi vòng qua Ta Prohm, Ta Keo và vào khu vực Angkor Thom để đi dọc qua các điểm: Bayon, Baphuon, Phimeanakas… Toàn những nơi đáng ghé.

Đi qua nhiều đền đài hùng vĩ, tráng lệ, nhưng mê nhất là khu vực gần hồ Sras Srei, mặt hồ tĩnh lặng, cây cối um tùm, phản chiếu lên mặt hồ rõ nét, cảnh ấy làm mê mẩn không ít du khách, làm gã trai nọ ngồi lặng im bên hồ một mình ngắm, hay nghĩ ngợi điều chi, một góc khác bên hồ, một chị da đen đang ngồi toạ thiền trên tảng đá. Phía bên kia bờ tường là một rừng cây cổ kính, nhiều cây lá đang thay màu, nhuộm với màu chiều làm chúng thêm óng ả. Bên cổng để bước ra khu rừng, một nhánh cây lá vàng quyện hoà với màu nắng và màu tường, làm chúng thêm cổ kính, như một vườn cổ tích bị lãng quên.

Xế chiều, Tuk Tuk chở đến đỉnh núi cao nơi chứa đền Phnom Bakheng để ngắm cảnh chiều. Du khách ghé đến rất đông, mọi người cùng chờ chiều buông… Buổi sớm, tuk tuk bảo trời nhiều mây không nên ghé điểm này, nên ban đầu định đi chỗ khác, đến gần giữa trưa, ánh mặt trời mới ló dạng sau mây, và càng về chiều, nắng càng rực rỡ soi rọi qua các đền đài, thổi hồn làm cho những khối kiến trúc thêm phần sống động hơn.

Mấy hôm trước, đầy người gặp rồi nói “nỉ hảo”, Hôm nay mang áo Help Potrait Viet Nam, gặp một bác tây đang chụp các mẫu biểu tượng, nhìn thấy bác cười nói “Chúc mừng năm mới” rồi bắt tay.

Wal
20.2.2015

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s