16.2. Sihanoukville


…Trưa, sau khi lượn một vòng khu phố ngắm… giá cả, rồi quay vòng về chỗ quán con của chủ khách sạn để ăn. Bữa trưa ăn khá được, nhất là món Amok cá, nước sốt trong như của Ấn Độ, vị thì thơm nức mùi của lá chanh thái mỏng. Một bữa ăn chừng tầm 4$, no nê, 1$ ở VN khéo mua được 3 trái dừa, ở đây chỉ 1…


…Trưa, sau khi lượn một vòng khu phố ngắm… giá cả, rồi quay vòng về chỗ quán con của chủ khách sạn để ăn. Bữa trưa ăn khá được, nhất là món Amok cá, nước sốt trong như của Ấn Độ, vị thì thơm nức mùi của lá chanh thái mỏng. Một bữa ăn chừng tầm 4$, no nê, 1$ ở VN khéo mua được 3 trái dừa, ở đây chỉ 1.

Ngay sát biển, nhưng dường như các món hải sản ở đây khá nghèo nàn và không được tươi ngon. Buổi chiều ra biển dạo, ngắm các quầy hàng hải sản, trông thua xa Việt Nam, chì cần đến Hà Tiên đã thấy phong phú về ẩm thực biển.

Bãi biển Ochheuteal tập trung khá đông du khách tây, đa phần thích nằm tắm nắng trên bãi cát trắng mịn màng, thường xuyên được đội ngũ vệ sinh thu dọn rác nên trông sạch sẽ. Ở đây có một dịch vụ thường thấy là mát-xa chân. Các gánh hàng dạo cũng lưa thưa chứ không được phong phú. Tóm lại, khúc biển này không thể sánh với biển Nha Trang.

Buổi tối, đi dạo một vòng ra khu bùng binh tìm món rặt Cam để ăn, tạm ghé một quán cơm bên đường, chọn mấy món: sườn nướng, gà kho lá chanh, cá khô, và hai món dưa chua. Sườn nướng có lẽ ướp kỹ nên vị rất đậm đà, gà kho lá chanh thì vị rất thơm ngon, mất chừng 2-3$ là no kềnh bụng, đã thế còn ghé mua vặt thêm khoai lang và bắp nướng để ăn thêm.

Đường xá và xe cộ ở đây có vài điểm khác thường: có rất nhiều xe máy không thấy biển số đâu, khu này thấy khoảng chừng 20-30% xe không có biển số, cũng không thấy đâu vạch qua đường dành cho người đi bộ, nên cứ thế mà băng dọc băng ngang. Xe đò thì đã xem qua một số hình trên mạng nên đã có cái nhìn sơ bộ trước, đại loại xe vàng nhồi nhét kinh khủng, phía sau xe bung nắp ra để chứa đồ, trên nóc có người nằm dài đón nắng, cảnh tượng trông ngán ngẩm mà… vui vui.

Bên này có lẽ người Hoa và Việt hơi nhiều nên cũng đón Tết Âm lịch, dù trông không mấy rộn ràng. Trên đường đi, dọc đường một số nhà trồng mai trước ngõ đã nở rộ hoa. Xe chạy ngang qua một chợ tại Sihanoukville, không khí có rộn ràng hơn, một số nhành mai được bó gọn lại bày bán dọc chợ. Tối mai đến Phnom Penh, chắc sẽ còn khác hơn…

Wal
16.2.2015, 22:14′

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s