Tháng hạ


Tháng hạ

Đón chào bằng những ngày nắng gắt gao, những giọt mồ hôi trên lưng ai đẫm ướt nhiều hơn, làm làn da đã vốn ngả màu, càng thêm sậm, khi tháng ngày bán lưng cho trời, kiếm sống.


Cỏ lạ

Tháng hạ

Đón chào bằng những ngày nắng gắt gao, những giọt mồ hôi trên lưng ai đẫm ướt nhiều hơn, làm làn da đã vốn ngả màu, càng thêm sậm, khi tháng ngày bán lưng cho trời, kiếm sống.

Sau những ngày gắt nắng, tiết trời đổi dạ, chực chầu mưa, nhưng mấy bận liền, không đổ. Một chiều âm u tháng hạ, gió lồng lộng thổi từ phia sông về qua những cây cầu, mát rượi, gió cũng thiu thiu đưa đến khu phố tĩnh lặng bên quận 2, mang theo một chút hơi nồng tháng hạ. Đồng cỏ lau, mùa về trỗ ngợp bông, trắng xoá cả một vùng, đong đưa theo từng cơn gió, lúc êm đềm, khi dữ dội, tựa cánh đồng gòn khổng lồ vào mùa quả khô, tách vỏ, để bông lất phất rơi, mềm, mịn như mây trời. Bông lau tha hồ khoe sắc, đâu biết được rồi ngày mai, sẽ có những lưỡi cưa san phẳng cả cánh đồng. Hạnh phúc của kẻ này đôi khi là bất hạnh của kẻ kia…

Tháng hạ đốt cháy những chiếc lá đã già, làm héo hon những nụ mầm đương lớn, làm những chậu mai vừa khoe sắc xuân, gốc mít đương ra những quả đầu tiên trong cuộc đời đã phải nói lời vĩnh biệt.

Cuộc sống thật mỏng manh…

Tháng hạ, bên sông vẫn êm đềm dịu mát, để vài cặp đôi dừng chân ghé lại, để những kẻ cầm cần thong thả chấp tay qua đầu, xoãi người, đưa mặt ngắm mây trời tận hưởng, để ai đó dừng chân ngơi nghỉ, đặt chiếc xe đạp chất đầy những bao tựa vào bên lề, ngồi xuống, lấy điện thoại ra, bật nhạc, rồi đưa lên tai nghe, chân hoà nhịp…

Bình yên!

WAL
17-04-2013

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s