Bão


Mưa

Ừ thì trời cứ mưa, cho mảnh đất này gội rửa bớt đi những nắng, những gió, những cơn bụi đường, xoa dịu đi những oi bức thường ngày vẫn gặp!


Mưa

Ừ thì trời cứ mưa, cho mảnh đất này gội rửa bớt đi những nắng, những gió, những cơn bụi đường, xoa dịu đi những oi bức thường ngày vẫn gặp!

Mưa, cho cây cối khắp phố phường thêm tươi mát, cho những ai đó đỡ phải cầm nước tưới cây ngày này.

Mưa, cho người đi đường thêm thưa thớt đi, để mọi người tề tựu, vây quần bên mái ấm, bên người thân, cùng nhâm nhi tách trà, ly rượu nồng, cùng những câu chuyện dài không bao giờ kết thúc.

Mưa, cho người có cơ hội được lười như những chú mèo, có thể nằm dài cả buổi, cả ngày bên giường, cởi bỏ những lo toan thường ngày quang gánh! “Kệ! Mưa mà!”

Ừ, thì mưa thôi, nhưng đừng bão nhé!

Ở đất này, cách biển khá xa, ấy vậy mà bão ập vào một cơn, không lớn lắm cũng đủ làm phố phường xác xơ đến tội! Những con đường vốn ngợp bóng mát ngày thường, nay ngợp xác lá, cành cây. Những thân cây vạm vỡ xỏa bóng rộng dài tưởng chừng không thể nào quật ngã, bỗng chốc nằm vắt ngang đường, che chắn lối đi.

Bão, đường đi bỗng chốc thành đường cấm, đường khô tạnh, trũng lại càng sớm ngập nước hơn!

Bão, những bảng hiệu bên đường nằm ngổn ngang hỗn độn. Những tấm thép lợp chắn hai bên đường, che những công trình dang dở, nay nằm rạp mình xuống đất, đôi tấm lạc điệu nằm hẳn một góc xa.

Bão, làm người đi đường bất chợt đồng loạt dừng xe giữa đường, tay vội chắn che khuôn mặt theo phản xạ tự nhiên. Mưa không lớn, nhưng gió bão đủ sức làm hạt mưa thêm nặng tốc, thêm bỏng rát da người. Bão, làm người đi xe đạp bên đường, bất ngờ ngã lăn ra mà không một ai nâng đỡ, lui cui, ngồi dậy, và tiếp tục quảng đường còn lại, phải đi.

Bão, những con người, đôi khi cứ ngỡ rằng mìnhlớn lắm, bởi cũng là một thế giới cơ mà, cũng lọt thỏm giữa cơn bão, gồng mình chống chọi lại.

Bão, để thấy thấy rằng mình nhỏ bé biết bao!

Wal

01.04.2012

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s