Rơi (4)


…Xưa, bị lôi cuốn ngay khi nghe Rain and tears được trình bày bởi tiếng violin đầy da diết và sâu lắng. Ngày đó hạ quyết tâm tìm cho được bản thu có giọng hát để nghe, nhưng để rồi thất vọng. Ấn tượng ban đầu luôn mạnh.


…Xưa, bị lôi cuốn ngay khi nghe Rain and tears được trình bày bởi tiếng violin đầy da diết và sâu lắng. Ngày đó hạ quyết tâm tìm cho được bản thu có giọng hát để nghe, nhưng để rồi thất vọng. Ấn tượng ban đầu luôn mạnh.

http://mp3.zing.vn/bai-hat/Rain-And-Tears-Violin/IWZACBC8.html
http://www.youtube.com/watch?v=nnf7ISLpQdw

Hôm nay, mở màn là những tình khúc bất hủ nước ngoài, có lẽ do khách hôm nay đa phần là bạn trẻ, không khí nhao nháo hơn bình thường. Vì lẽ thế mà không mấy khi chọn những ngày cuối tuần để ghé đến đây. Hôm nay là ngoại lệ.

Sau chuỗi bài nhạc nước ngoài, đêm nhạc quay về dòng nhạc trữ tình Việt Nam. Đã lâu rồi mới được nghe lại tác phẩm Tình khúc chiều mưa, từ một chiều vài tháng trước, khi bạn bất chợt gửi link album Tình khúc một thuở của Nguyễn Ánh 9 để cùng nghe.

Đêm nhạc vẫn tiếp tục, một tình khúc sôi nổi tiếp nối, Yêu em dài lâu của NS Đức Huy. Cách đây không lâu trong đêm giao lưu nhạc sĩ Đức Huy & ca sĩ Ngọc Quỳnh – “Và con tim đã vui trở lại” đã được Đức Huy trình bày, đây cũng là lần đầu tiên đi xem một chương trình nhạc Việt Nam.

Và rồi, Bên ni bên nớ vang lên, đưa về không khí thoáng u buồn, trầm lắng, một thứ ám ảnh mà trước đây không muốn tiếp nhận.

Hôm nay, khán phòng thiếu đi một chất giọng, thay thế vào đó bằng một vị khách thường ghé đến Rơi. Âm nhạc vẫn tiếp tục, không khí bát nháo lúc đầu đã thôi, chỉ còn nhạc và người thưởng thức, chỉ còn nhạc của người diễn và cả người nghe…

Em có nghe mùa thu mưa giăng lá đổ
Em có nghe nai vàng hát khúc yêu đương…

Âm nhạc, đưa tâm hồn người về đúng vị trí của người thưởng thức. Những chủ đề lôi cuốn, rồi cũng phải tạm dừng nhường cho âm nhạc.

Gần 10g, nhạc lắng, hồn người lại trở về những câu chuyện lôi cuốn bị ngắt quãng. Hơn 10g, về, cùng một món quà nho nhỏ.

Một đêm bình thường, thú vị :).

Wal
24-27.04.2011

Posted in Ghi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s