Viết cho Ú


(Ảnh mấy năm về trước)

Chẳng biết gọi "vợ" nó là "Ú" khi nào, trong ký ức mang máng rằng em từng đã từng giải thích. Mà ngày trước đúng là em nó "tròn" thật, thế nên mới có cặp đôi anh em nhà Đô rê mon chứ nhỉ? Mà ngày trước thì cũng nghĩa là quá khứ rồi. Ú bây giờ gầy đến tội.

Ngày trước, cứ mỗi độ tết về tôi cùng cậu bạn "thi đua" ghé sang nhà em chơi, dù chẳng gần cho đặng. Mà cả 2 chưa "đụng độ" nhau lần nào. Có năm cậu bạn đến thăm đúng vào dịp 14/2 trùng với những ngày tết, lần đó nghe nói khách khứa đến cụng rượu chúc mừng không xuể, tiếng "thơm" khắp xóm, đến cả ông anh rể của cô em cũng thân mật gọi "dượng". Vài ngày sau tết tôi mới đến được và cố vớt vát… gỡ điểm, lần ấy một đều. Sang năm, cậu bạn lại tiếp tục đến vào những ngày tết và tiếp tục tạo… "scandal", còn tôi thì chẳng nhớ đến trước hay sau dịp tết, chắc phải nhờ trí nhớ của em ú. Chỉ nhớ là tóc tai dài đến độ bị buộc phải đi "gọt", thế mà khi về vẫn bị hỏi: "Ông anh cạo đầu chưa đấy?", và lần ấy vẫn ngang bằng tỉ số.

Tháng vừa rồi cậu bạn lại được dịp công tác gần Huyện ấy và magn về tỉ số… 3/2. Chẳng biết được "miếng" nào hay không, chứ "tiếng" thì đủ để mỗi lần về nhà con trai thôn xóm… cạch mặt, khó mà "ta về ta tắm ao ta"…

Lúc nãy, vừa bước sang ngày mới, gọi điện cho em nó, bên kia là 2,3 cái đầu "rình rập" cứ như là chờ đợi điều gì ấy, gọi để chúc mừng sinh nhật em nó mà toàn nghe em nó chúc lại. Cơ mà trước giờ toàn thế, hình như những người bạn thân tôi thường "xả" cho 1 câu: "Chẹp, hiểu tôi quá rồi mà, có bao giờ tôi chuẩn bị mấy lời ấy đâu, nghe đi nghe lại mấy lời ấy… nhàm lắm…" hay đại loại cũng gần thế để lẩn tránh đi… việc chúc tụng.

Chắc viết xong entry này, lại thêm điểm "gỡ hòa", lại thêm "tiếng" cho em nó mà chẳng có "miếng" gì ráo trơn, nghĩ thật tội lỗi! Nhưng dẫu sao thì dành riêng 1 entry để viết về em nó nhân ngày này cũng là hay chứ sao!

Happy Birthday!

WAL, 21/04/2009

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s