Xem kịch


Lần đầu tiên xem kịch ở đây, cơ mà trong đầu đã định hình sẵn là không thích kịch Việt Nam, vì vốn dĩ dị ứng với những vở trông rất… nhão và nhảm.

Thế mà lần này đi lại không thấy vậy, rất thú vị!

Suất 20h30 mới bắt đầu diễn, cứ tưởng 20h. Mà đến 17h vẫn chưa biết địa điểm ở đâu, gọi LPP mãi vẫn không được dù gọi đến 2 số, đang định hình là mình bị "xù ngọt" rồi (thầm nghĩ quả này quyết không tha!).

20h kém 20' LPP mới gọi hỏi đã đến chưa (lúc này đang ngồi nhà hậm hực ), lắc đầu, rồi vụt xe đi với tốc độ nhanh nhất có thể.

Xe đến nơi gần 20h10', suất đầu lúc này vẫn chưa diễn xong. Đứng đợi thêm một lát nữa, mãi tới gần 21h mới diễn, cả 2 đinh ninh rằng quả này chắc 24h diễn mới xong, rất phù hợp với vở kịch ma!

Vở đi xem lần này là "Người vợ ma", LPP quảng cáo dữ dội, phải nhất quyết đi cho bằng được vì nó là vở khá hay so với những vở khác đang chuẩn bị công chiếu, có người đi xem đến lần thứ 5, mà vở này công diễn lần cuối là hôm nay, 10/2. Đây cũng là vở gây "cháy vé" nhiều nhất. Cứ tưởng là không có cơ hội để xem, song LPP cũng kiếm được 2 suất ghế hàng E, chắc chắn là mất nhiều công sức lắm .

Vào giờ công diễn, điện tắt rụp tối om, sân khấu mở màn với hoạt cảnh đầu tiên, tiếng ồn ngắt dần nhường lại thanh âm trên sân khấu.

Vở kịch tiếp tục cùng với những phút giây hồi hộp, căng thẳng và không ít tiếng cười.

Đến 23h15 vở kịch diễn xong. Trời cũng đã quá khuya, cả 2 đợi xe ngớt bon chen rồi mới về.

Tới nhà, ngày mới đã điểm trước đó tầm vài phút. Một buổi tối đầy thú vị đã qua…
Cảm ơn LPP nhiều nhiều lắm !