Cuộc thi bình chọn “Bản thu âm yêu thích của bạn” Lần 01


Được sự thông qua của Ban quản trị diễn đàn, xuất phát từ ý tưởng về một cuộc thi bầu chọn đại chúng như: Bài hát Việt, Sao Mai điểm hẹn, Dự đoán kết quả bóng đá… ba thành viên chúng tôi bao gồm Chibura, Petite_PhuongRachmaninoff đã họp nhau lại đưa ra cuộc thi:

Cuộc thi bình chọn “Bản thu âm yêu thích của bạn”

Mục đích chính của cuộc thi là khuấy động phong trào nghe nhạc cổ điển và nhờ đó giới thiệu tới mọi người nhiều bản thu âm khác nhau của cùng một tác phẩm cổ điển.


1) Thể lệ cuộc thi:

– Cứ hai tuần chúng tôi sẽ tổ chức bình chọn một lần. Các cuộc thi sẽ được đánh số thứ tự lớn dần 01, 02…

– Mỗi đợt thi, ban tổ chức sẽ đưa ra một tác phẩm với nhiều các bản thu âm tiêu biểu khác nhau, số lượng dao động từ 7 cho đến 10 bản thu.

– Các bản thu âm này sẽ được đánh theo số thứ tự: 01, 02, … và để đảm bảo tính khách quan, sẽ không có thông tin nào về nghệ sĩ biểu diễn hay dàn nhạc được đính kèm theo các file download (những thông tin này sẽ được đưa ra sau khi ban tổ chức thông báo kết quả).

– Mỗi người sẽ chọn ra một bản thu mà mình yêu thích nhất và dự đoán số người có cùng sự lựa chọn như mình, rồi gửi về hộp thư: binhchon@classicalvietnam.info


2) Mẫu dự thi:

Tên (hoặc nickname): ví dụ Balabala
Email hay dùng: ví dụ Balabala@gmail.com
Tên tác phẩm: Ví dụ Chopin Nocturne op.9 no.1
Số thứ tự bản thu mà bạn yêu thích nhất: ví dụ 05
Dự đoán số người có cùng lựa chọn với bạn: ví dụ 50 người

Chú ý: Đầu đề mail nên để là “Dự thi bình chọn bản thu âm yêu thích” để ban tổ chức dễ nhận biết.

3) Đối tượng dự thi:

Tất cả mọi người (ngoại trừ ban tổ chức), không phân biệt già trẻ lớn bé, là thành viên của diễn đàn hay không phải là thành viên của diễn đàn.

4) Thời hạn dự thi:

Tuỳ thuộc vào tính chất của tác phẩm, có thể là 1 tuần nếu là tác phẩm nhỏ cho đến 2 tuần nếu là tác phẩm lớn. Thời hạn và thời gian công bố kết quả sẽ được công bố cụ thể vào đầu mỗi đợt thi.

5) Giải thưởng:

– Không nhất thiết bản thu yêu thích của bạn phải là bản thu được đại đa số mọi người lựa chọn. Chỉ cần bạn có dự đoán gần sát nhất về số lượng người có lựa chọn giống mình thì bạn sẽ là người được trao giải nhất.

-Trong trường hợp hai người trở lên có cùng số dự đoán gần sát nhất thì người đoạt giải sẽ là người gửi bài sớm hơn.
– Ngoài ra nếu bản thu yêu thích của người đoạt giải nhất (tức người đoán gần đúng nhất số lượng người có cùng lựa chọn với mình) lại trùng với bản thu được đại đa số yêu thích nhất thì sẽ được tặng thêm phần thưởng bonus.

6) Quà tặng:

Phần quà có thể là đĩa CD hoặc DVD cổ điển…sẽ được gửi đến tận nhà người đoạt giải qua đường bưu điện (nếu người đoạt giải ở Hà Nội thì sẽ trao tận tay).

Cuộc thi hy vọng sẽ thu hút đông đảo mọi người tham gia và hứa hẹn những điều thú vị chờ được khám phá. Mọi ý kiến đóng góp cho cuộc thi có thể post luôn vào topic này. Xin chân thành cảm ơn !

*Thông báo thêm: Nếu bất kỳ thành viên nào có hảo ý muốn làm nhà tài trợ cho cuộc thi xin liên hệ với Mr. Wal. Tùy vào lòng hảo tâm, chẳng hạn như một chiếc đĩa CD nhạc cổ điển, hay chiếc vé mời nghe hòa nhạc… Với tinh thần góp sức mình, vui là chính!

__________________

Cuộc bầu chọn đầu tiên xin mời mọi ngư
i đến với Prelude Op. 23 No.5 của Rachmaninoff.

Đôi điều về composer quá đỗi nổi tiếng này có thể tìm thấy ở đây: Rachmaninoff

Đôi điều về tác phẩm: Prelude cung son thứ là bản prelude số 5 trong 10 bản prelude thuộc Opus số 23 của Rachmaninoff. Tác phẩm được Rachmaninoff hoàn thành năm 1901, hai năm trước khi nhà soạn nhạc viết nốt 9 bản prelude còn lại nhưng vẫn được xếp cùng trong opus số 23. Prelude Op. 23 No.5 có giai điệu vô cùng quyết liệt nhưng đồng thời cũng dạt dào lắng đọng. Đây là tác phẩm tiêu biểu cho tư tưởng dân tộc của Rachmaninoff. Mở đầu prelude là đoạn hành khúc được tạo thành từ những hợp âm mạnh mẽ lặp đi lặp lại với tốc độ cực nhanh, ngay sau đó giai điệu chuyển tông sang ngân nga chậm rãi. Người chơi phải có cổ tay thật khỏe và linh hoạt mới đủ khả năng truyền tải cái hồn của Prelude Op. 23 No.5 dù đây không phải một bản nhạc đòi hỏi kỹ thuật quá cao siêu. Đây là một trong những bản nhạc nằm trong list "ưu ái" của nhiều các pianist "sừng sỏ". Hầu hết các nghệ sĩ lớn đều thu âm bản này và mỗi người áp dụng một cách chơi khác nhau. Với mỗi bản thu, người nghe lại dường như được thưởng thức một Prelude Op. 23 No.5 hoàn toàn khác, "linh hoạt" và "lạ" hơn rất nhiều so với nguyên gốc.

Thể lệ cuộc thi: tất cả các thông tin cần thiết có thể tìm thấy ở đây.

Link download: click trực tiếp vào chữ "download"
Download cả gói 10 bản thu mp3 tại đây. Giải nén file bằng winrar.

Download từng bản thu dưới đây:

Track 01
Track 02
Track 03
Track 04
Track 05
Track 06
Track 07
Track 08
Track 09
Track 10

Thời hạn dự thi: Tính từ 7h sáng thứ 2 ngày 24/11/2008 đến đúng 7h tối thứ 7 ngày 6/12/2008.

Công bố kết quả: Sáng thứ 2 ngày 8/12/2008

Có bất cứ vấn đề gì về đường link hay thắc mắc về thắc mắc về thể lệ cuộc thi, xin post bài đóng góp ngay tại topic này. Xin cám ơn.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s