Khai bút đầu năm


Vui buồn lẫn lộn
Ba ngày tết, 7 ngày xuân…
Ba ngày tết đã mất 1,5 ngày ở nhà.
Mồng một chẳng đi đâu, cũng chẳng liên lạc với đám bạn. Ở nhà và ở nhà.
Mồng 2, cái hẹn với lớp 12A8, được mỗi ngày này là khí thế nhất! Trước đó vài hôm đi gõ cửa từng nhà để gởi thiệp thông báo, năm nay lớp tham dự đông hơn mọi năm, những thành phần cứ tưởng chắc mẻm đi (vì năm nào cũng có mặt) thì năm nay lại thiếu, cũng may được đúng 1/2 lớp tham gia. Đi rừng đặc dụng Đắc Uy, xe chạy cứ phải 60km/h, chủ yếu đèo đôi, 3 xe chở thêm 3 thùng bia để … giải khát, 30' hơn tới nơi, bia bọt, bài bạc đến tầm chiều lại vác xe chạy về thị vào quán kara, nhậu nhẹt, hát hò đến choạng tối, rất khí thế. Tan về lại rủ nhau lên nhà cô bạn ở phố ăn uống "lót dạ" rồi mới về nhà.
Mồng ba: sáng ở nhà, chiều lên nhà bạn rồi cùng hắn đi nhong chúc tết vài nhà, lên nhà cô giáo dạy từ thuở cấp 2 để chúc tết và… kéo con gái cô đi chơi: lên nhà bạn của em + cà phê Eva tận tối mới "thả" em về, thế là hết tết!
7 ngày xuân…
Dẫu chưa hết xuân, nhưng thấy vầy cũng đủ rồi
Trưa mồng 3 cùng thằng bạn lên nhà cô bạn lùn chơi, gặp "bà đen", thế là "bà" ấy xối xả nói về cái vụ tối mồng 2 tôi đặt đầu gục lên bàn nghỉ mệt (chứ chẳng phải ngủ) trong khi bọn bạn đang chơi bài! Đủ nhức óc vì việc ấy – mà với tôi nó rất chi là bình thường, thật chẳng hiểu, cứ quan trọng hóa vấn đề!
Mùng 4, trưa, lại hẹn với "bộ tam" (trước bộ tứ, giờ chỉ bộ tam), thêm thằng bạn đi kara hoành tráng, hẹn hò chi mà từ 9h mãi đến 10h30 mới có mặt đông đủ để đi. Trưa vào tiệm cơm chay để ăn, lâu lắm rồi mới ăn cơm chay như vậy đấy! Tối, lại hẹn với bạn đi cà phê, cũng bộ tam + cô bạn lùn. Cô bạn ráo riết gọi từ chiều, đến tối vẫn liên lạc, ý chắc chắc là đi, ai dè đến phút cuối: "ngại lắm, toàn con trai…", giọng điệu không thể nào chấp nhận được bởi đơn giản trước giờ có nói vậy đâu, chỗ bạn thân mà còn nói vậy thì…thật hụt hẫng! Cụp máy, hai thằng đánh lẻ, rủ người khác, đơn giản!
Mùng 5, sáng, bạn rủ cà phê tiếp, triền miên, nhưng không may là tối qua có cái hẹn trước với em của người bạn thân (), chả là tối hôm qua nó làm cái máy tính "đơ" luôn, phải nhờ "chuyên gia" tới sửa! Mà may thật, cả 3 ngày tết chưa lên nhà cô bạn chơi, đang sợ cô bạn giận! Thế là sáng cuốc bộ sang nhà (gớm, nhà thì có cách bao nhiêu mét đâu cơ chứ) với cái bọc CD to chảng! Loay hoay, sửa sửa cài cài đến tận trưa chưa xong, cơm nước luôn tại đó (), xế chiều rỗi lại tiếp vài… chục ván bài với chị mama + chị em nhà ấy, chẳng qua là vì bên ấy "to còi" bảo đánh bài may lắm, thế là vô "rút" tiền túi nào cô chị, cô em đến xanh cả mặt, may mà ván 1k-2k nên mất không bao nhiêu. Xế chiều về, tối lại lên nhà bạn ngồi + khò đến sáng hôm sau.
Mùng 6, còn 2 ngày nữa là 14/2: Valentine + sinh nhật cô bạn lớp 5, trước "trúng thầu" 1 bánh kem + 1 chầu kara. Mà sao hẹn từ trước tết tới giờ vẫn… chưa gặp được mặt, bỏ "kèo" luôn vậy!

Posted in Ghi