"THUYẾT “CẤU VŨ TRỤ­___ SINH” HAY THUYẾT “GIỌT DƯƠNG”


Tầm chiều, một bác, có thể gọi là ông được rồi, mái tóc bạc chẳng còn mấy sợi đen đem hai trang tài liệu để nhờ đánh máy, cái tittle rất thu hút:

"THUYẾT “CẤU VŨ TRỤ­___ SINH” HAY THUYẾT “GIỌT DƯƠNG”

GIẢI QUYẾT TẤT CẢ MỌI TỒN DƯ CỦA NỀN VẬT LÝ HIỆN ĐẠI"

tôi tò mò, nghĩ rằng chắc ông là người thích sưu tập, hoặc đại loại là thích tìm hiểu một chút về vấn đề nay nên ghi ra tập giấy rất cẩn thận, ghi chú rõ ràng, rất khoa học!

Đánh gần hết 2 trang giấy ông đưa, vấn đề đúc kết gọn trong ấy, đó chỉ là phần khơi mở cho cả một vấn đề khoa học lớn. Đây là vấn đề tôi rất quan tâm, đọc xong cũng chỉ mờ hiểu phần nào. Đến lúc kết vẫn không biết tác giả của bài viết này là ai…

Khoảng hơn 2 giờ sau tôi mới biết rõ hơn, bài này do ông viết, ông tên Hoàng Minh Thông. Ông đã từng viết những cuốn sách về đề tài như Kinh Dịch Liên Sơn, Trung Thiên Dịch. Những lý thuyết tôi biết ở đây khá mới mẻ, nhưng đầy lôi cuốn.

Thử ngồi search trên mạng về ông, tôi không thấy nhiều tài liệu, khi tìm quyển sách viết về "Kinh dịch Liên Sơn" thì thật bất ngờ, cũng có người quan tâm đến nó: http://www.viethoc.org/phorum/read.php?13,17903,17983,quote=1, đặc biệt khi tìm đến "Trung Thiên Dịch", thấy rằng đề tài này có nhiều người đã khai thác, nhất là Trần Cao Vân (1866-1916, một trong những yếu nhân của tổ chức Việt Nam Quang phục hội, đã hy sinh lẫm liệt tại bãi chém An Hòa (Thừa Thiên – Huế), sau khi cuộc Khởi nghĩa Duy Tân ngày 4-5-1916 không may bị bại lộ và bị kẻ thù dìm trong máu). Hầu hết, những tài liệu trên đều liên quan đến triết lý của phương Đông và phổ biến rộng trong giới phật học. Nhưng hầu hết đều không tìm đến mối tương quan giữa nó với Vật lý hiện đại. Nhưng ở đây, tôi thấy ông đã tìm ra mối liên liên kết chặt chẽ ấy!

Trước đây, ông từng là giảng viên trường ĐH. Bây giờ ở tuổi hưu trí, ông chuyên tâm về những điều mà mình còn phải giải quyết. Ông đã viết 2 tập sách về kinh dịch, theo lời ông thì sẽ còn viết thêm 2 tập nữa cũng về đề tài này.

Một sự phi thường? Không, tất cả đều vì khoa học, để lý giải những gì còn vướng mắc! Tôi nghĩ rằng, mình nên đến nhà ông một lần…

Posted in Ghi